พร้อมแล้ว!! “เดอะด็อกเตอร์” มั่นใจมีลุ้นคว้าโพเดี้ยมที่สนามช้างฯ


อ่าน : 170 ครั้ง

: 4 ตุลาคม 2561

“เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลกโมโตจีพี 7 สมัยชาวอิตาลี จากยามาฮ่า ประกาศขอลุ้นคว้าโพเดี้ยมในศึกพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค. ถึงแม้จะไม่ค่อยชินกับสภาพสนามนี้สักเท่าไหร่


โมวิสต้า ยามาฮ่า ต้นสังกัดของ รอสซี ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ 23 เรซติดต่อกันแล้ว นับตั้งแต่แชมป์ครั้งสุดท้ายที่ แอสเซน เมื่อปี 2017 อีกทั้ง รอสซี่ ยังเคยบอกว่า ไม่โปรดปรานสนามที่เมืองไทยนัก แต่ก็จะสู้เพื่อทวงโพเดียมให้ได้


รอสซี กล่าวว่า หลังผ่านเรซที่ยุโรปมาแล้วมากมาย คราวนี้ก็ถึงเวลาสำหรับเมืองไทย เขาเคยมาที่นี่ตอนวินเทอร์เทส เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ บุรีรัมย์ ไม่ใช่สนามที่เขาชอบสักเท่าไหร่ แต่เป็นอีกหนึ่งเรซสำคัญที่ทีมต้องพัฒนาตัวรถให้ดีกว่าเดิม และจะต้องทำผลงานให้ดีที่สุดในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เพราะเป้าหมายคือการต่อสู้เพื่อแย่งชิงโพเดียม และเก็บผลการแข่งขันที่ดีกลับมา


สำหรับ รอสซี มีสถิติไม่ดีนักในช่วงการพรีซีซันที่ บุรีรัมย์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยรถของเจ้าตัวทำความเร็วต่อรอบได้เพียงอันดับ 12 เท่านั้น


ขอบคุณภาพจาก motogp.com และ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต


คำค้นหาทั่วไป :

เที่ยวบุรีรัมย์ เที่ยววิถีไทยชมสเตเดี้ยมและสนามแข่งรถอมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดประวัติความเป็นมาจังหวัดบุรีรัมย์ปัจจุบันบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นักเตะ ผลการแข่งขัน ปี 2018 บุรีรัมย์ผลบอลบุรีรัมย์สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอำเภอนางรองนางรองเซราะกราวท่องเที่ยวดินแนนอิสานเมืองท่องเที่ยวเมืองต้องห้ามพลาดที่กินบุรีรัมย์ iBu CafeCafe De Buคาเฟ่ต์ เดอ บูเพ ลา เพลิน รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ แคมป์PLAY LA PLOENโรงแรมห้องพักร้าน จิ้งนำขาหมู กุ้งจ่อมทิพรสเป็ดย่างคูเมืองศรีสุพรรณ ข้าวมันไก่ข้าวมันไก่นางรองร้านอาหารสองพี่น้อง บุรีรัมย์ไก่ย่างสีดาครัวอนงค์(เจ้าเก่า)ร้าน บ้านชายน้ำบ้านชายน้ำร้านกวางเจ้า บุรีรัมย์ร้านอาหารเรือนแก้วปลาเผาลักคณา ขาหมูร้านตำมั่วร้านเดอะพาร์ค คิทเช่นร้านเห็ดหอมโภชนาการเต้าส่วนเจ้ตุ้มเมืองท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวพนมรุ้งเขากระโดงBLUE HEART CENTERอุทยานประวัติปราสาทหินเมืองต่ำศูนย์วัฒนธรรมอีสานใต้ปราสาทหนองหงส์เขื่อนลำนางรองปราสาทบ้านบุบ้านสวนนอกพระสุภัทรบพิตรคาส เซิ่ ลBuriram Castleปรางค์กู่สวนแตงจุดชมวิวผาแดงถนนเซราะกราวเซราะกราวถนนคนเดินตลาด ไน ท์ เซราะ กราวแว๋นแว๋นวันศุกร์เจ้าพ่อหลักเมืองปราสาทตาเมือนอุทยานไม้ดอกเที่ยวชมอุทยานดอกไม้เทศกาลทิวลิปสะพรั่งอีสานใต้

แสดงความคิดเห็นTop Top