บุรีรัมย์จัดงานท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี EXPO นำเสนอสินค้าชุมชน


อ่าน : 135 ครั้ง

: 4 ตุลาคม 2561

บุรีรัมย์จัดงานท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี EXPO นำเสนอสินค้าชุมชน เสน่ห์จากวิถีชีวิต ภูมิปัญญา แหล่งท่องเที่ยวชุมชน 98 แห่งในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์สู่สายตาประชาชนและนักท่องเที่ยวย่างยิ่งใหญ่ สวยงาม
วันที่ 3 ต.ค. 2561) นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน เปิดงานมหกรรมชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี EXPO ที่ลานหน้าศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์หลังเดิม เพื่อส่งเสริมชุมชนผลิตสินค้าที่ตนถนัด และขายสินค้าอยู่ในชุมชน โดยใช้เสน่ห์จากวิถีชีวิต วัฒนธรรม ภูมิปัญญาพื้นบ้าน และความคิดสร้างสรรค์ดึงดูดนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมเยือน เกิดการใช้จ่ายเงินในทุกกิจกรรมของชุมชน อีกทั้งเป็นการนำเสนอสินค้า ภูมิปัญญา เสน่ห์วิถีชีวิตของชุมชนสู่สายตานักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่จะเดินทางไปเที่ยวชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี รายการ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ให้ได้ชม ชิม ช้อป แชะ แชร์อย่างเต็มที่ภายในเต็นท์ติดแอร์เย็นสบาย


สำหรับบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินเที่ยวชมชมงาน เป็นจำนวนมาก ซึ่งการจัดงานนี้เป็นการรวบรวมของดี ผลิตภัณฑ์ OTOP อาหารพื้นถิ่น เสน่ห์ของชุมชนท่องเที่ยว นวัตวิถี 98 หมู่บ้าน ทั้ง 23 อำเภอ ของจังหวัดบุรีรัมย์ ไปจัดแสดงและจำหน่าย สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว มีการจำลองชุมชนการท่องเที่ยว อัตลักษณ์ของชุมชน การแต่งกายแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิต วัฒนธรรม ประเพณี การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ของที่ระลึก อาหารพื้นถิ่น การแสดงต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยการแบ่งโซนวัฒนธรรมร่วมสมัย โซนวิถีเกษตรและวัฒนธรรม โซนอารยธรรมขอม และโซนเส้นทางสายไหม นอกจากนั้นกิจกรรมแสดงบนเวทีของศิลปินนักร้องยอดนิยม กิจกรรมเรียนรู้การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การบริหารจัดการหมู่บ้านท่องเที่ยว การแสดงนิทรรศการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 10 จังหวัด ซึ่งงานจะจัดไปจนถึงวันที่ 7 ตุลาคม 2561 นี้