นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดบุรีรัมย์คนใหม่ เข้ารับตำแหน่ง พร้อมเริ่มงานกีฬาระดับโลก ขอสานต่อทำให้บุรีรัมย์เป็นเมืองกีฬาทุกระดับ


อ่าน : 140 ครั้ง

: 4 ตุลาคม 2561

วันที่ 2 ต.ค. 2561 ในการประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2561 ของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดบุรีรัมย์ มีวาระพิเศษ คือ การแสดงความยินดีกับนายอนุสรณ์ แก้วกังวาล อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ที่เพิ่งเกษียณอายุราชการ และ ได้รับการเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีวาระดำรงตำแหน่ง 4 ปี แต่ไม่เกิน 2 สมัย


โดยนายอนุสรณ์ กล่าวว่า พร้อมที่จะสานงานด้านกีฬาของจังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มจากการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี สนามที่ 15 ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ โดยใช้สนามแข่งขันที่ จ.บุรีรัมย์ จากนั้น ในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 มีมหกรรมกีฬาบุรีรัมย์ มาราธอน ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจสมัครเต็มโควต้าตั้งแต่วันแรกของการเปิดรับสมัคร เดือนมีนาคม 2562 มีการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์


ทั้งนี้ ในฐานะนายกสมาคมกีฬา มีแนวคิดที่จะส่งเสริมสนับสนุนการเล่นกีฬาทุกรูปแบบในทุกระดับอายุของคนบุรีรัมย์ เพื่อสุขภาพ และพัฒนาต่อยอดไปสู่กีฬาอาชีพ ส่งเสริมให้จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นพื้นที่อุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์กีฬา รวมทั้งทำให้คนบุรีรัมย์มีรายได้จากกิจกรรมทางการกีฬาเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของตนเองและจังหวัด